Cách Đi Từ Sân Bay Về Bangkok

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 19/03/2018

Để đi đến Bangkok có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển. Trong đó những ai dư dả thời gian và muốn khám thì sẽ đi bằng đường bộ. Còn những ai tiết kiệm thời gian thì thường sẽ chọn đi bằng máy bay. Đương nhiên là tuỳ theo mỗi người mỗi lựa chọn khác nhau. Vấn đề là khi đến biên giới hay sân bay thì đi về Bangkok thế nào? Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn cơ bản các phương tiện để bạn đi biết cách đi từ sân bay về Bangkok.

Cách Đi Từ Sân Bay Về Bangkok

Trong bài này tôi sẽ chỉ viết về 2 bay lớn của Bangkok, Thái Lan là Don MueangSuvarnabhumi. Nếu bạn đang có ý định du lịch Thái Lan và đặc biệt là đi lần đầu tiền thì nên đọc kỹ bài này. Sẽ rất hữu ích cho bạn.

Đi Từ Sân Bay Suvarnabhumi

Đi Từ Sân Bay Suvarnabhumi

- Airport Rail Link: Bạn di chuyển xuống tầng B1 bằng thang máy hoặc thang cuốn. Giá vé từ 15 Baht đến tối đa 45 Baht tuỳ trạm bạn muốn đến. Airport Rail Link hoạt động từ 06 giờ đến 24 giờ và có 8 trạm: Suvarnabhumi - Lat Krabang - Ban Thap Chang - Hua Mak - Ramkhamhaeng - Makkasan - Ratchaprarop - Phaya Thai.

- Xe Taxi: Bạn có thể đón Taxi ở tầng 1, cửa số 4 và 7. Các bạn lưu ý là yêu cầu tài xế tính tiền bằng đồng hồ đo KM. Lưu ý: ngoài số tiền bạn phải trả cho chuyến đi thì bạn phải trả thêm 50 Baht phí sân bay theo quy định.

- Public Van: Nếu bạn đến khu Victory Monument hoặc BTS On Nut thì có thể chọn phương tiện Public Van. Khu vực đón xe Public Van là tầng 1, cổng 1 và 8. Có 2 tuyến là:

+ No.551: Suvarnabhumi - Victory Monument, giá vé 40 Baht (từ 05:00 đến 22:00).
+ No.552: Suvarnabhumi - BTS On Nut, giá vé 20 Baht (từ 05:00 đến 22:00).

Đi Từ Sân Bay Don Mueang

Đi Từ Sân Bay Don Mueang

- Xe Bus A1, A2: Bạn di chuyển đến cửa số 7 của nhà ga quốc tế Don Mueang để đón Bus A1 đi đến Chatuchak Park với giá 30 Baht, từ đây bạn có thể chọn cho mình cách đi BTS Mo Chit hoặc MRT Chatuchak Park. Tuỳ vị trí khách sạn, bạn có thể chọn Bus A2 đến trạm Victory Monument. Xe bus A1, A2 hoạt động từ 07 giờ đến 24 giờ.

- Xe Taxi: Nếu bạn đi nhóm từ 3 đến 4 người thì nên chọn phương tiện Taxi. Bạn đến cửa số 8 sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi bạn muốn đến. Các bạn nên yêu cầu Taxi tính tiền bằng đồng hồ đo KM (bạn sẽ phải trả thêm phí cao tốc nếu đi đường cao tốc vào thành phố).

- Airport Limobus Express: Bạn có thể đóng Airport Limobus Express ở cổng số 5 của sân bay quốc tế Don Mueang, giá vé vào khoảng 150 Baht/chiều. Airport Limobus Express hiện nay có hai tuyến đường chính là Don Mueang - Khaosan Road và Don Mueang - Lumphini Park. Từ sân bay xe khởi hành từ 09 giờ đến 24h30. Từ Khaosan Road hoặc Lumphini Park xe khởi hành từ 04 giờ đến 20h30.

Mẹo Nhỏ

Những bạn có ngân sách du lịch thấp, thường bay qua Bangkok chuyến đêm thì Taxi là lựa chọn duy nhất hoặc bạn có thể nghĩ lại ở sân bay để sáng hôm sau đón xe bus vào trung tâm.

Đặt Tour Thái Lan

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav