Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết Để Làm Thủ Tục Du Lịch Hàn Quốc

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 07/12/2018

Hàn Quốc là đất nước thu hút được đông đảo người Việt Nam đến tham quan du lịch. Với những ai lần đầu du lịch Hàn Quốc chắc sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong thủ tục xin visa, giấy tờ. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục du lịch Hàn Quốc cần thiết.

Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết Để Làm Thủ Tục Du Lịch Hàn Quốc

Thủ Tục Du Lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc điểm đến du lịch yêu thích của người dân Việt
Hàn Quốc điểm đến du lịch yêu thích của người dân Việt

Hàn Quốc là đất nước có nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng, mỗi năm đất nước xinh đẹp này đón hàng vạn du khách trên thế giới tới tham quan du lịch. Trong vài năm trở lại đây, Hàn Quốc trở thành điểm du lịch yêu thích của người dân Việt đặc biệt là các bạn trẻ.

Để làm thủ tục du lịch Hàn Quốc được nhanh chóng thuận tiện, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số vấn đề cần chú ý khi chuẩn bị thủ tục đi Hàn Quốc.

Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết Để Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Đầu tiên để có thể đi du lịch Hàn Quốc các bạn cần phải có visa. Và để xin được visa du lịch Hàn Quốc được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi các bạn lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu gốc: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.

+ Tờ khai xin cấp visa: Theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc có dán ảnh nền trắng 3.5x4.5.

+ Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản sao có công chứng. Lưu ý nên mang theo bản chính khi xin visa phòng trường hợp phía Đại sứ quán yêu cầu đối chiếu.

+ Hợp đồng lao động có dấu đỏ của công ty, cơ quan nơi bạn đang làm việc, công tác.

+ Đơn xin nghỉ phép.

+ Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Cần có một trong những giấy tờ sau sổ tiết kiệm trên 5.000 USD, sổ đỏ nhà đất, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất...

+ Các hồ sơ khác (nếu có) theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc, các bạn tiến hành nộp lệ phí theo quy định:

+ 30 USD với hồ sơ nộp xin visa du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày.

+ 50 USD với hồ sơ nộp xin visa muốn đi Hàn Quốc một lần trên 90 ngày.

Lưu ý : Lệ phí xin visa chỉ thu bằng tiền USD. Những hồ sơ bị từ chối sẽ không được trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Địa Chỉ Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 

Thủ tục đầu tiên đi Hàn Quốc du lịch là cần xin cấp visa
Thủ tục đầu tiên đi Hàn Quốc du lịch là cần xin cấp visa 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục trên các bạn hãy tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin cấp visa. Hiện nay Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định:

- Công dân Việt Nam sinh từ Đà Nẵng trở ra bắc nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Còn lại sẽ nộp tại tổng lãnh sự án Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh theo các địa chỉ sau:

- Đại sứ quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ số 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1.

- Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội có địa chỉ tại tầng 7, tòa Charmvit A, số 117 đường Trần Duy Hưng.

Sau khi các bạn nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ sau 8 -10 ngày hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ được duyệt và trả cho khách hàng.

Trên đây bài viết vừa điểm lại cho các bạn các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục du lịch Hàn Quốc. Quý khách có nhu cầu du lịch Hàn Quốc, hãy tham khảo các tour tại trang web https://saigontimestravel.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0916938824 để được hỗ trợ tư vấn chọn được tour du lịch Hàn Quốc hấp dẫn nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của bạn. Chúc các bạn có những chuyến du lịch vui vẻ.

Đặt Tour Hàn Quốc

Tags : công ty du lịch hồ chí minh, tour du lịch, tour du lịch hàn quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav