0

Danh sách các nước Đông Nam Á kiểm soát rất tốt dịch corona

Dịch Viêm phổi cấp tính ( dịch virus corona ) hiện đang hoành hành, lây lan nhiều quốc gia. Điều này dẫn đến, việc du lịch đến nước khác vô cùng bị hạn chế, đặc biệt là tại châu Á. Tuy nhiên tại khu vực này vẫn có rất nhiều quốc gia vẫn đang kiểm soát rất tốt về bệnh dịch corona này trong đó có Đông Nam Á. Bạn vẫn có thể đến để du lịch mà không lo về vấn đề dịch bệnh. 

Danh sách các nước tại Châu Á kiểm soát rất tốt dịch corona

1. Thái Lan 

Theo thông báo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng bộ Y tế Thái Lan vào ngày 27/01/2020. Toàn bộ Thái Lan hoàn toàn có thể có khả năng kiểm soát tốt 100% bệnh dịch corona không lây lan và xâm nhập ra ngoài. Không chỉ vậy, Chính phủ Trung Quốc đã cấm công dân du lịch nước ngoài. Nên các điểm du lịch Thái Lan sẽ không có khách Trung Quốc. 

Chính vì thế, người dân và du khách nước ngoài có thể an tâm về vấn đề đến Thái Lan. 

2. Singapore

Theo cập nhật của Bộ trưởng Y tế đất nước đã phát hiện đến 6 trường hợp bệnh dịch corona. Tuy nhiên, tất đã được kiểm soát an toàn và không lây lan. Phía Singapore cũng đã cấm du khách người Trung Quốc vào đất nước. Và có những chính sách phòng chống dịch corona để người dân và khách du lịch không bị ảnh hưởng. 

3. Malaysia

Theo các báo chí truyền thông thì tại Malaysia vẫn chưa có một trường hợp nào về dịch bệnh Corona. Do đó, Malaysia vẫn được coi một quốc gia an toàn. Tuy nhiên, Chính phủ và bộ y tế tại Malaysia luôn cố gắng kiểm soát tốt nhất để không lây lan dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ không cho du khách người Trung Quốc nhập cảnh tại đây. 

Do đó, những du khách vẫn có thể đến Malaysia bình thường. Không cần lo ngại về dịch bệnh tại quốc gia này. 

4. Indonesia - Bali 

Cũng như Malaysia, Indosia nói chung và Bali nói riêng hiện vẫn chưa một trường hợp phát hiện có người dịch bệnh corona nào. Đây là tin đáng mừng của Indonesia và sự an tâm dành cho người dân lẫn du khách khi đến đây. 

Và để độ an toàn 100%, phía Indonesia cũng đã cấm các du khách Trung Quốc vào quốc gia này. 

Dù những nơi này đang kiểm soát rất tốt bệnh dịch corona. Nhưng để an toàn hơn cho sức khỏe, bạn vẫn nên thực hiện những cách phòng chống dịch bệnh mà các cơ quan y tế đã thông báo. Không nên chủ quan bạn nhé! 

Tham khảo Cách phòng chống dịch bệnh corona khi du lịch theo tour 


Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận