0

Giải đáp 8 câu hỏi thường gặp khi xin VISA HÀN QUỐC để du lịch

Hàn Quốc hiện một trong những Quốc gia rất nhiều người muốn ghé thăm để du lịch. Và để được đến xứ sở Kim chi này, bạn bắt buộc phải có Visa do đại sứ quán Hàn Quốc cấp. Và dưới đây là 8 câu hỏi thường gặp dành cho bạn nào đang muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng chưa rõ về Visa Hàn Quốc.

1. Đi Hàn Quốc có cần visa không?

Tất cả mọi công dân Việt Nam muốn đến Hàn Quốc để du lịch, học tập, hay đi công tác đều phải làm visa. Và thời gian chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm visa nên trước 1 – 2 tháng trước khi đi.

2. Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Việc xin Visa Hàn Quốc hiện giờ không quá khó. Vì Đại sứ quán Hàn Quốc đã đơn hóa các thủ tục hơn để giúp du khách dễ dáng đến Hàn Quốc hơn. Bạn chỉ cần tự tin mình có một công việc ổn định, chứng minh được tài chính của bản thân vững vàng.

3. Những đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc

Theo quy định, việc đến Hàn Quốc hay những nước khác đa phần phải có Visa. Tuy nhiên vẫn sẽ có những đối tượng được miễn Visa. Và tại Hàn Quốc, danh sách sau đây là những cá nhân được miễn visa:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh:

– Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh.

– Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc: Thụy Sỹ, Thụy Điển, Luxembourg, Phần Lan, Hà Lan, Suriname, Na Uy, Đức, Pháp, Đan Mạch, Bỉ, Liechtenstein và Chilê (đối với Chilê chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8.)

4. Có visa Mỹ có cần xin visa Hàn Quốc không ?

Với những ai đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng quý khách bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

5. Hiệu lực visa Hàn Quốc là bao nhiêu

Hiện visa Hàn Quốc có 2 loại cơ bạn là visa single và visa multiple: 

VISA Hàn Quốc ngắn hạn ( VISA Single ): Loại VISA này có thời hạn 3 tháng, thời gian nhập cảnh tối đa thông thường 7-15 ngày. Dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác và thương mại. 

VISA Hàn Quốc dài hạn ( VISA Multiple ): VISA này có thời hạn 5 năm hoặc 10 năm. Thời gian nhập cảnh tối đa 30 ngày đối với visa 5 năm và 90 ngày đối với visa 10 năm.

6. Có chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc không?

Nếu bạn trong trường hợp đã có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật có thể được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, quý khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ này.

7. Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Thật ra, việc xin visa Hàn không phải tất cả các trường hợp đều cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn được gọi phỏng vấn, bạn cần lưu ý một số điều:

– Đến đúng giờ phỏng vấn.

– Trang phục nghiêm chỉnh.

– Trả lời đúng sự thật. Tất cả các thông tin của bạn đều được liệt kê trong các thủ tục. Việc khai giả thông tin, nhất và vấn đề chứng minh tài chính có thể khiến du khách bị trượt visa.

– Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra bằng tiếng Hàn/tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng sẽ có phiên dịch đối với các quý khách không giỏi tiếng Anh/ Hàn.

8. Hồ sơ người xin cấp visa chuẩn bị gồm những gì?

Việc xin cấp visa Hàn Quốc bạn có thể nhờ dịch vụ lữ hành hoặc làm tự túc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị các loại hồ sơ để xin visa:

Cá nhân:

  1. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi.
  2. 2 ảnh khổ 4x6 nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính, chụp không quá 3 tháng
  3. Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú hoặc KT3 sao y công chứng
  4. Hôn thú (nếu có), Khai sinh con (nếu có) sao y công chứng
  5. Học sinh (cấp I đến cấp III) thẻ học sinh bản sao y.
  6. Sinh viên (Đại Học & Cao Đẳng) thẻ sinh viên bản sao y, giấy xác nhận sinh viên có chữ kí và mộc của trường học.
  7. Đơn xin phép nghỉ học đi du lịch có mộc tròn trường ký xác nhận.

Công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp:

  1. Giấy phép kinh doanh.
  2. Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất.
  3. Hợp đồng mua bán, kinh doanh.
  4. Danh thiếp

Đối với người làm việc theo hợp đồng:

  1. Hợp đồng lao động.
  2. Xác nhận mức lương.
  3. Giấy nghỉ phép đi du lịch
  4. Nếu Công ty tài trợ cho đi du lịch thì phải có giấy xác nhận

Tài chính

  1. Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (ít nhất 100.000.0000 VNĐ/người).
  2. Giấy tờ sở hữu nhà đất, Hợp đồng cho thuê nhà (nếu có cho thuê nhà).
  3. Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ hoặc của vợ(chồng) phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Đối với trẻ vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình 

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: 

  1. Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức 
  2. Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số 
    dư tài khoản ngân hàng hoặc tài chính của bố mẹ 
  3. Người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản(trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước EU hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 1 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa)

Lưu ý:

 - Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Quảng Nam trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội .

- Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc thì cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :

+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)

+ Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)

+ Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh

Chú ý : tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp. Thời gian làm việc : 8 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ )

Làm visa Hàn Quốc nhanh gọn, khả năng đậu cao. Hãy đến với Saigontimes Travel với Dịch vụ làm visa Hàn Quốccác quốc qua khác

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận