0

Với chính sách hành lý hệ kiện Vietnam Airlines sẽ siết chặt hành lý

Từ ngày 1/8, Vietnam Airlines sẽ thay đổi chính sách hành lý hệ cân bằng chính sách hệ kiện. Chính sách này áp dụng cho tất các chuyến bay từ nội địa và quốc tế.

Xem chính sách chi tiết tại đây 

Với việc thay đổi này thì Vietnam Airlines cũng sẽ siết chặt chính sách. Nhằm mục đích kiểm soát hành khách mang hành lý xách tay đúng quy định hay không.

Chính sách siết chặt cụ thể như sau:

Tại khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines sẽ có khung đo và cân, gắn thẻ hành lý để nhân viên khu vực cửa ra kiểm soát.

Đặc biệt, chính sách mới này áp dụng tính cước phát sinh tính theo kiện, và không áp dụng theo số cân như trước đây nữa. Nếu trước kia, hành lý bị quá cân theo quy định hãng sẽ tính cước phát sinh theo số cân. Còn đối với hệ kiện, nếu hành lý vượt quá kích thước hay trọng lượng thì cước phát sinh  sẽ được tính theo một kiện mới.

chinh-sach-hanh-ly

Giá cước phát sinh của Vietnam Airlines cụ thể như sau:

+ Đối với đường bay nội địa: Giá cước phát sinh thêm hành lý sẽ là 600.000 đồng/ kiện.

+ Đối với đường bay quốc tế: Giá cước mỗi kiện phát sinh sẽ 60 đến 230 USD cho từng đường bay Đông Nam Á hay châu Âu, Mỹ, Australia.

chinh-sach-hanh-ly

Ngoài việc siết chặt Chính sách hệ kiện này, thì Vietnam Airlines cũng có hỗ trợ cho các hành khách. Nếu hành khách khó khăn khi đưa hành lý nặng 12 kg lên hộc để đồ. Thì sẽ có tiếp viên trên máy bay sẽ hỗ trợ hành khách. Với số cân hành lý tăng lên song kích thước hành lý không thay đổi nên diện tích và trọng lượng hộc đồ trên máy bay vẫn đủ đáp ứng.

hanh-ly-xach-tay

Mong rằng với Chính sách hệ kiện mới này từ Vietnam Airlines sẽ tạo sự thoải mái cho hành khách. Ngoài ra còn là một bước ngoặc lớn cho dịch vụ hàng không Việt Nam.

Để biết chi tiết về CHÍNH SÁCH HỆ KIỆN tham khảo TẠI ĐÂY