0

Từ hôm nay, hành khách được mang hành lý đến 12-18kg lên máy bay

Từ trước đến giờ, theo quy định của các hãng máy bay Việt Nam, hành lý xách tay thường chỉ được mang 7kg trở xuống. Nhưng từ hôm nay, bạn tha hồ mang đồ xách tay vì mức cân nặng đã thay đổi lên tới 12 – 18kg.

Theo thông tin từ Tuoitreonline, sáng ngày 8/7 thì đại diện hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, sẽ thay đổi quan trọng trong chính sách hành lý mà hành khách cần nhất định phải lưu ý.

hanh-ly-may-bay

Đối với hành lý kí gửi

Trước tiên, Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách hệ kiện thay về hệ cân ( đơn vị kg ) như trước cho các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế.

quy-dinh-hanh-ly

Chi tiết hơn trong chính sách hành lý mới như sau:

+ Khách hạng thương gia sẽ được miễn cước một kiện hành lý 32kg cho đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á. Đối với tuyến bay đi Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ, hành khách có thể mang tới hai kiện 32kg.

+ Khách hạng phổ thông thì sẽ được mang một kiện 23 kg khi đi tuyến bay nội địa ở Việt Nam. Và tuyến bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc. Nếu khách phổ thông bay nước ngoài như Nhật Bản, châu Mỹ là 2 kiện 23kg.

Đối với hành lý xách tay

Về hành lý xách tay, số kiện của hành khách mang theo không thay đổi. Tuy nhiên có sự thay đổi cân nặng về hành lý. Nếu trước kia hành khách mang đồ xách chỉ được từ 7kg trở xuống thì bây giờ có thể mang hành lý từ 12 - 18kg.

Cụ thể hơn:

+ Đối với hành khách hạng phổ thông đặc biệt và thương gia sẽ được mang hành lý xách tay 18kg.

+ Đối với khách đi hạng phổ thông được mang hành lý xách tay 12kg.

quy-dinh-hanh-ly

Đây có thể nói là một sự thay đổi khác biệt và có thể hành khách chưa quen được. Nhưng với sự thay đổi này cho thấy dịch vụ máy bay đang phát triển. Những hãng máy bay lớn nhất thế giới như Air France, Korean Air, All Nippon Airways, British Airways hay Aeroflot... Đều sử dụng chính sách này rộng rãi. Hi vọng với chính sách mới này, tạo nhiều tiện ích cho nhiều hành khách. Đồng thời tạo dịch vụ hoàn hảo để phụ vụ hành khách.