0

Tour Hàn Quốc ngắm lá đỏ

Xem những bộ phim Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ không còn thấy lạ lẫm với khung cảnh lá đỏ tràn ngập khung trời. Cảnh tượng lãng mạn dường như chỉ có trong phim vậy thực ra là có thật ở mùa thu Hàn Quốc. Đó là lý do mà rất nhiều du khách muốn ghé thăm Hàn Quốc vào mùa thu. Tuy nhiên lại không biết mùa thu Hàn Quốc tháng mấy? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.  

Mùa Thu Hàn Quốc Tháng Mấy? Tìm Hiểu Những Đặc Sắc Của Mùa Này

Mùa Thu Hàn Quốc Vào Tháng Mấy?

Cũng giống như Việt Nam, mùa thu Hàn Quốc cũng là thời điểm mà thời tiết đẹp nhất trong năm. Chính vì thế nhiều khách du lịch chọn mùa thu làm thời điểm để tới du lịch. Vậy, liệu bạn có biết mùa thu Hàn Quốc tháng mấy?

mua-thu-han-quoc

Mùa xuân của Hàn Quốc được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa đông bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Vậy thì mùa thu Hàn Quốc tháng mấy? Chính xác là khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

Đây là thời điểm mà thời tiết đẹp nhất trong năm bởi nó không quá nóng như hè, không quá như mùa đông. Mùa thu Hàn Quốc mang đến sự mát mẻ, dễ chịu khiến con người cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Đặc Điểm Mùa Thu Hàn Quốc

Mùa thu Hàn Quốc là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan, du lịch. Vì thời điểm này, thời tiết Hàn Quốc cực kỳ mát mẻ, dễ chịu, không mưa và se se lạnh. Thích hợp để ngắm cảnh,khám phá văn hóa - ẩm thực của xứ sở kim chi.

mua-thu-han-quoc

Mùa thu Hàn Quốc nổi bật với hai gam màu đỏ và vàng: sắc đỏ rực rỡ của lá phong và sắc vàng của lá hạnh nhân. Chắc chắn khi tới du lịch vào mùa này, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh lãng mạn và mộng mơ ở Hàn Quốc. Bởi hình ảnh những con đường trải đầy lá vàng, hay những ngọn núi tràn ngập sắc đỏ hùng vĩ.

Những Lễ Hội Mùa Thu Phong Phú Và Đặc Sắc

Đến với Hàn Quốc vào mùa này, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm hàng loạt những lễ hội nổi tiếng cực kỳ đặc sắc tại đây như:

Lễ Hội Jeongseon Arirang

Arirang là điệu hát được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây còn là bài hát dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc. Trong các khúc dân ca Arirang ở Hàn Quốc thì Arirang ở vùng Jeongseon có lịch sử lâu đời nhất. Đây cũng là Arirang duy nhất được chính phủ Hàn Quốc công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia.

Lễ hội Jeongseon Arirang thường được tổ chức vào đầu tháng 10. Cùng với đó là loạt các hoạt động đặc sắc như hài kịch, hát dân ca, chơi những trò chơi truyền thống,…

Lễ Hội HyoSeok

Lễ hội HyoSeok được tổ chức vào mùa thu hàng năm để tưởng nhớ tác giả cuốn “Khi hoa lúa mạch nở” – Lee HyoSeok.

Khi tham gia lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào những cuộc thi viết thơ, được xem triển lãm thơ. Hoặc tham gia vào những trò chơi truyền thống đặc sắc.

Lễ Hội Đèn Lồng Jinju Namgang Yudeung

Đây là lễ hội có nguồn gốc từ cuộc chiến tranh Imjin. Trong cuộc chiến tranh, người Hàn Quốc đã sử dụng đèn lồng để chiếu sáng trong trận chiến pháo đài Jinjuseong.

mua-thu-han-quoc

Điểm đặc sắc của lễ hội chính là màn thả đèn lồng dọc sông Namgang. Tại lễ hội còn có diễu hành đèn lồng của những học sinh, sinh viên trong khu vực này.

Đặc biệt, trong lễ hội còn có triển lãm đèn lồng truyền thống. Cùng với đó là nhiều chương trình giao lưu văn hóa luôn thu hút được một lượng khách nước ngoài.

Mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để xách vali tới Hàn Quốc du lịch và trải nghiệm những lễ hội đặc sắc. Vậy mùa thu Hàn Quốc tháng mấy? Câu trả lời chính là thời điểm từ tháng 9 tới tháng 11.

Tour Hàn Quốc - Seoul - Nami - Everland