0

Khám phá văn hóa ăn thịt nướng của Hàn Quốc và Nhật Bản

Thịt nướng một món ăn quen thuộc mà ai cũng từng ăn. Trong đó nổi tiếng nhất là món thịt nướng phong cách Nhật BảnHàn Quốc. Tuy nhiên hai nước nay có cách ăn, chế biến, nguyên liệu,… hoàn toàn là khác nhau. Tìm hiểu ngay để khi du lịch hay đến những cửa hàng thịt nướng để ăn cho chuẩn nè.

Nguyên liệu

Điểm giống nhau:

Đối với nguyên liệu thì chắc chắn thịt là phần chính, chiếm đến 50% linh hồn của món ăn rồi. Thịt nướng của Nhật Bản và Hàn Quốc rất giống nhau là thịt tươi ngon, mềm, vị đầm đà đặc trưng.

Điểm khác nhau:

Đối với Nhật Bản

Thịt nướng của Nhật Bản thì nguyên liệu phần là là thịt bò mà thôi. Phần thịt bò này từ những bộ phần như bụng, lườn, cổ... phần có nhiều thịt và bổ dưỡng. Tóm gọn lại, thịt nướng Nhật là thịt bò.

Và với nguyên liệu thịt nướng Nhật Bản là thịt bò thì có loại thịt vô cùng nổi tiếng. Đó chính là thịt bò Kobe. Loại thịt bò này được đánh giá là loại thịt chất lượng nhất nhì thế giới và cao cấp, khá mắc tiền nhưng một lần thử chắc chắn không bao giờ quên được.

Không thể bỏ lỡ thưởng thức một lần thịt bò Kobe qua tour Nhật Bản Cung đường vàng.

Đối với Hàn Quốc

Khác với Nhật Bản, thịt nướng Hàn Quốc nguyên liệu chính là thịt heo. Khi vào đến quán nướng Hàn Quốc, bạn sẽ thấy thịt heo được chế biến rất nhiều kiểu, ướp tẩm khác nhau. Và phần lớn, món thịt nướng yêu thích nhất của người Hàn Quốc là món thịt heo ba chỉ - samgyupsal.

Cảm nhận thịt nướng Hàn Quốc khi đi tour Hàn Quốc chuẩn 4 sao giá siêu tiết kiệm.

Cách chế biến

Đối với Hàn Quốc

Nếu bạn fan cuồng K-pop, hay những bộ phim lãng mạn Hàn Quốc thì cũng thấy gia vị chế biến của người Hàn Quốc thế nào. Cũng giống như thịt nướng vậy, thịt sẽ được ướp khác nhau, rất như vị như ướp cay, ướp ngọt, ướp vời tương, ướp với kim chi,… trong đó các miếng thịt được thái mỏng và ngập đồ ướp để thấm vào thịt nhanh hơn.

Chính vì thế thịt nướng của Hàn Quốc mang vị khác là đậm đà.

Đối với Nhật Bản

Nếu thịt nướng Hàn Quốc mang hương vị đậm dà thì đến Nhật Bản, món thịt nướng mang hơi hướng của thanh đạm.

Nguyên liệu thịt của Nhật Bản đa phần là không ướp gì cả hoặc không ướp quá đạm như Hàn Quốc, nếu có thì chỉ ướp nhẹ ít muối và tiêu để có thêm vị.

Chinh phục ẩm thực Nhật Bản với tour mùa thu siêu hấp dẫn!!! 

Món ăn kèm

Đối với Hàn Quốc

Khi chúng ta ăn thịt nướng Hàn Quốc bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn kèm theo vô cùng đa dạng. Ví dụ như cơm trắng, bibimbap, miến trộn, canh rong biển, súp kim chi... Bên cạnh đó, có những món ăn vặt quen thuộc như chả cá nướng, bánh gạo nướng,…

No nê với văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với tour chuẩn 3 sao sang trọng giá tiết kiệm.

Đối với Nhật Bản

Đối với người Nhật thường sẽ không có món ăn thêm kèm theo. Họ sẽ ăn riêng lẻ thịt nướng, rau củ nướng. Và các loại rau củ nướng cũng không phong phú như bên Hàn Quốc, chỉ có một số loại như nấm, bắp, một vài loại rau xanh...

Nước chấm

Đối với Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc có một loại nướng chấm rất hay dùng, đó là Ssamjang – một loại tương lên men hòa cùng ớt. Loại nước chấm này có vị đậm đà và nồng thơm.

Đối với Nhật Bản

Với phong cách hương vị thanh đạm, thì thịt nướng Nhật Bản thường sử dụng muối, tiêu hay sốt miso – loại sốt này có độ mặn nhẹ, không đậm đà bằng sốt của Hàn Quốc.

Cách ăn thịt nướng

Dù cùng một món ăn, nhưng với văn hóa khác nhau nên phong cách ăn uống cũng hoàn toàn khác nhau một cách rõ rệt.

Đối với Hàn Quốc

Nếu bạn đã tường thưởng thức món Hàn Quốc thì chắc bạn thấy rõ, những món ăn đa phần là trộn một cách hòa nguyện như miến trộn, cơm trộn,… Thịt nướng Hàn Quốc cũng vậy.

Cách ăn thịt nướng phong cách Hàn Quốc như sau: lấy một lá cải, gắp thịt vào, kim chi và một số món ăn kèm theo, sau đó là cho tất cả vào miệng nhai và thưởng thức vị thịt nướng.

Đối với Nhật Bản

Đối thịt Nhật Bản thì thịt bò, rau củ nướng một cách riêng lẻ. Vì người Nhật thích thưởng thức sâu về hương vị thầm túy của mỗi món ăn.

Tổng kết

Dành cho bạn là tín đồ sành ăn mê thịt nướng. Nếu bạn thích ăn thịt nướng hương vị đậm đà, nhiều rau để ăn thì nên thử qua món thịt nướng Hàn Quốc. Còn những bạn thích ăn nhạt, thanh đạm thì nên đến thưởng thức thịt nướng của Nhật Bản.

Nói cho cùng, mỗi loại thịt nướng Hàn Quốc và Nhật Bản có độ ngon khác nhau. Nên vì thế mới xứng đó là món thịt nướng nổi tiếng mà ai cũng phải nhất định ăn một lần.

Đến Saigontimes Travel và trải nghiệm - khám phá văn hóa Hàn Quốc - Nhật Bản với giá siêu tiết kiệm thôi. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!