0

Kinh nghiệm đi Phuket chi tiết không thể bỏ qua

Mùa hè đã đến, thời điểm phải dành cho chuyến du lịch đến những bãi biển xinh đẹp để nạp lại năng lượng sau những ngày bộn bề của công việc. Bắt ngay bí kiếp kinh nghiệm đi Phuket để trải nghiệm trọn vẹn thời gian du lịch tuyệt vời.

Kinh nghiệm đi Phuket cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ tùy thân cần thiết

kinh-nghiem-phuket

Thái Lan là một trong những nước miễn visa nhập cảnh cho Việt Nam với thời hạn dưới 30 ngày. Từ đó từ việc du lịch Phuket vô cùng dễ dàng, chỉ cần passport ( còn thời hạn trên 6 tháng ).

Đổi tiền bath Thái

doi-tien-thai-lan

Đi đến một đất nước khác thì chắc chắn không thể sử dụng tiền Việt nữa rồi, tại Thái Lan đơn vị tiền tệ ở đây là bath, 1 bath Thái bằng khoảng 700 VNĐ  ( Tùy thời gian giá bath tăng hay giảm ).

( Tham khảo thêm Giá cả Thái Lan )

Hành lý cần mang

Đi du lịch Phuket, hành lý gọn nhẹ là tốt nhất, bạn chỉ cần mang theo quần áo, thuốc, đồ dung cá nhân, đồ bơi,... Đối với đi biển Phuket thì quần áo nên mỏng, nhẹ nhàng và mát mẻ để hợp khi hậu bên này. Tuy nhiên bạn nhớ chú ý khi đến những thăm chùa, nên mặc đồ kín đáo.

Ngoài quần áo, đồ cá nhân, bạn cũng không nên chủ quan về vấn đề sức khỏe nhé. Chính vì thế cần nên trang bị một loại thuốc đề phòng sức khỏe có vấn đề.

Sim 4G/3G

Phương tiện liên lạc khá là quan trọng, nên bạn nhớ mua một chiếc sim 4G/3G để tiện lợi lướt web tìm kiếm thông tin, liên lạc. Bạn có thể mua sim ở sân bay Bangkok.

Đi Phuket nhất định phải đến nơi này:

+ Koh Phi Phi: Bãi biển nổi tiếng là sạch nhất thế giới và mang vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây còn được mệnh danh là “Viên ngọc quý của Châu Á”.

+ Vịnh Phang Nga: Đây chính là nơi ghi hình của của bộ phim nổi tiếng như Công viên kỷ Jura, Điệp viên 007. Cảnh đẹp ở đây quả là không thể chê được, biển xanh ngắt, trên đảo có những ngọn đá vôi nhấp nhô hùng vĩ.

+ Coral Island: Nơi đây là thiên đường của dải san hô nhiều màu sắc ẩn mình dưới biển. Đến đây bạn sẽ được lặn xuống đáy biển và khám phá những loài san hô khác nhau.

du-lich-phuket

+ Old town Phuket: Đây thành phố cổ nổi tiếng ở Phuket với kiến trức tràn đầy màu sắc Trung Hoa. Đến đây, bạn có thể tham quan, chụp hình, ghé những quán café – nhà hàng cổ kính để thư giãn.

du-lich-phuket

+ Những ngôi chùa nổi tiếng Phuket: Wat Chalong, Wat Phra Nang Sang, Wat Phra Tong

du-lich-phuket

+ Xem show biểu diễn đặc sắc: Phuket Fantasea Show, Simon Cabaret Phuket Show, Siam Niramit Show Phuket,...

Và nhiều địa điểm khác.

Kinh nghiệm đi Phuket phải ăn gì?

am-thuc-phuket

Không những là địa điểm du lịch, Phuket còn là thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ăn. Những món ăn ở đây vừa ngon lại rẻ. Theo kinh nghiệm đi Phuket thì nhất định phải ăn qua như: kanom jeen, mỳ hokkien, haw mok, roti, satay,...

 Tour thiên đường Phuket - Koh Phi Phi