0

Bất ngờ xuất hiện hãng hàng không mới Vinpearl Air

Ở Việt Nam hiện chỉ có 3 hãng máy bay lớn Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Và sắp đến sẽ có thêm một hãng máy bay mới bay phục vụ hành khách. Hãng máy bay mới này có tên Vinpeatl Air.

Sự ra đời của hãng hàng không mới

Ngày 29/5/2019, CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia đã được phòng đăng ký Kinh doanh Thành phố Hà Nội cấp đăng lý thay đổi tên. Tên mới hiện giờ của CTCP VinAsia là CTCP Hàng không Vinpearl Air.

Hiện CTCP Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng. Và trụ sở chính đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

hang-hang-khong-moi

Vinpearl Air được sáng lập bởi 3 cổ động gồm CTCP Phát triển Du lịch VinAsia (45%), ông Hoàng Quốc Thủy (30%) và ông Phạm Khắc Phương (25%). Trong đó, Phạm Khắc Phương là người từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl. Và CTCP Phát triển du lịch VinAsia là cổ đông lớn nhất của Vinpearl Air, với tiền thân là CTCP Phát triển du lịch Nam Hà.

hang-hang-khong-moi

Ngoài Vinpearl Air thì trong năm 2019 còn có ít nhất 2 doanh nghiệp khác có tham vọng tham gia thị trường Hàng không. Đó là Vietravel Airlines - do Vietravel sở hữu 100% vốn và Thiên Minh Airlines thuộc Tập đoàn Thiên Minh.

Ngoài sáng lập hãng máy bay còn Vingroup mở trường đào tạo phi công và thợ máy chuyên nghiệp

Trong khoảng thời gian chưa công bố tham gia thị trường hàng không. Vào ngày 9/7, Vingroup và Tập đoàn CAE (Canada) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Với hợp này, họ sẽ đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không. Với mục đích cung cấp đội ngũ kỹ thuật cao trong ngành hàng không ở Việt Nam và thế giới. Dự kiến, sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA, IASA mỗi năm. Nhằm cung ứng phụ vụ cho thị trường ngành Hàng không.

dao-tao-phi-cong

Với mục đích đáp ứng nhu cầu phát triển lớn mạnh dành cho có ngành Hàng không Việt Nam và khu vực. Ngoài ra, muốn giải quyết sự khan hiếm nhân lực ngành Hàng không. Vingroup quyết định mở trường đào tạo phi công và -thợ máy. Với sự hợp tác cùng CAE Oxford Aviation Academy, tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới. Vingroup đã thành lập ra trường Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam.

Với sự xuất hiện một hàng không mới toanh Vinpearl Air của Vingroup cho thấy một sự phát triển và mở rộng trong ngành hàng không. Chúng ta cùng đón chờ sự mới mẻ từ Vinpearl Air này nhé!