0

Bắt đầu tháng 8, Đài Loan MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN cho du khách Việt Nam

Sau vụ 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan năm ngoái. Chính sách nhập cảnh và làm visa tại đây có phần siết chặn hơn, khó khăn hơn. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 8, Đài Loan sẽ miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam. Cùng với đó có cả công dân một số nước Đông Nam Á khác và Ấn Độ.

Thông tin chi tiết việc miễn visa có điều kiện

Bắt đầu từ ngày 1/8/2019, Đài Loan áp dụng “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân Ấn Độ và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan”. Tức chính sách “miễn visa có điều kiện”.

Cụ thể, công dân của 6 nước gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar có visa tiến tiến còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 14 ngày.

( Visa tiên tiến là visa du khách đã đến một số nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan… đã được xét duyệt, còn hoặc không còn thời hạn sử dụng.)

visa-dai-loan

Những LƯU Ý QUAN TRỌNG

Đối với Visa điện tử của Úc, Newzealand: muốn xin miễn visa có điều kiện nhập cảnh Đài Loan. Thì nhất định phải còn giá trị sử dụng.

Đối với visa Nhật: Khi sử dụng visa Nhật xin miễn visa có điều kiện tại Đài Loan. Thì lúc nhập cảnh, bạn sẽ được yêu cầu phải xuất được dấu xuất - nhập vào Nhật Bản. Hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Những du khách trong “chuyên án Quan Hồng” (152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan cuối năm 2018) không được áp dụng chính sách này.

Trường hợp công dân Việt Nam chưa đến Đài Loan lao động bao giờ muốn miễn Visa có điều kiện thì sao?

Theo Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại TP HCM, trường hợp này cần đăng ký xét duyệt visa điện tử trước. Sau đó mới lên máy bay nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, nếu hải quan Đài Loan kiểm tra phát hiện hộ chiếu không đủ hiệu lực 6 tháng. Hoặc không xuất trình được visa hay thẻ cư trú,… sẽ bị từ chối nhập cảnh.

 

visa-dai-loan

Trường hợp du khách không đủ điều kiện để xin miễn visa có điều kiện thì sao?

Những trường hợp không có đủ điều kiện như trên, như có phải có visa tiên tiến, có thẻ cư trú,... để xin miễn visa có điều kiện. Thì bạn vẫn phải làm visa nhập cảnh Đài Loan theo trình tự thông thường.

Hiện nay, để có thể nhập cảnh được Đài Loan. Công dân Việt Nam có 3 cách để xin visa: visa quan hồng, visa bình thườngvisa tiên tiến.