Bí Kíp Du Lịch Thái Lan

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 06/04/2018

Chắc chắn 1 điều, nếu đây là lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, thì hết 90% là nghĩ đến việc Du Lịch Thái Lan. Bởi vì dễ đi, gần có nhiều điều thú vị công thêm chi phí khá rẻ nữa. Nên rất nhiều người chọn Thái Lan làm điểm đến đầu tiên. Nhưng cái gì cũng vậy, không phải nói đi là đi. Mà thực tế du khách sẽ phải cần đến bí kíp du lịch Thái Lan này, để có 1 chuyến đi thú vị.

Bí Kíp Du Lịch Thái Lan

Bạn có thể xem trên mạng, tìm hiểu tài liệu, đọc sách, hỏi người thân... Nhưng những gì đã gọi là kinh nghiệm thì chỉ có thể tự bản thân mình trải nghiệm qua mà thôi. Đặc biệt là đến 1 quốc gia có khá nhiều khác biệt so với mình. Thì để tránh bỡ ngỡ hãy xem qua bí kíp du lích Thái Lan sau nhé.

Hãy Bình Tĩnh

lên kế hoạch kỹ khi đi du lịch thái lan

Đừng quá tham lam, nói thật đấy, dám cá luôn là ai cũng sẽ nghĩ đến việc đi chỗ này đi chỗ kia, làm cái này làm cái kia... Nhưng thực tế thì đừng quá phấn khích, vì có rất nhiều thứ để làm, để chơi. Đến nổi là bạn sẽ thấy là không đủ thời gian. Vì thế hãy bắt đầu với 1 kế hoạch chi tiết và thật bình tĩnh.

Nếu đi Thái Lan lần đầu, thì bạn nên đến Bangkok đầu tiên. Hãy dành vài ngày ở đây, để khám phá vẻ đẹp và sự sôi động của thủ đô Bangkok nhé. Ít nhất là phải có 1 đêm ở các khu như Khao San Road, Siam... để tham gia vào các cuộc chơi náo nhiệt. Sau đó hãy đi về vùng biển Phuket phía Nam hoặc vùng núi Chiang Mai phía Bắc. Nói chung thì để khám phá hết Thái Lan thì nên dành ít nhất 2 tuần đến 1 tháng.

Wat Có Nghĩa Là Chùa

đất nước của những ngôi chùa

Thái Lan có biệt danh là Đất Nước Của Những Ngôi Chùa. Vì từ đầu đến cuối, trải dài khắp đất nước Thái Lan là những ngôi chùa. Nếu mà có ý định đi khắp tất cả các ngôi chùa thì có đi cả đời cũng không hết. Nên như ở trên, hãy liệt kê ra danh sách những chùa mà bạn muốn đến hoặc chỉ những ngôi chùa nổi tiếng mà thôi.

Có thể kể ra Wat Pho Wat Phra Kaeo ở Bangkok, Wat Phra Si SanphetAyutthaya. Có 1 điều cần cực kỳ lưu ý, đó là Thái Lan là 1 đất nước Phật Giáo. Và các vị tu sĩ rất có tiếng nói ở Thái Lan. Tuyệt đối không được xúc phạm các vị tu sĩ này, nếu không sẽ rất là rắc rối.

Cẩn Thận Khi Ăn Ngoài Đường

cẩn thận khi ăn thức ăn đường phố thái lan

Ẩm thực đường phố Thái rất là nổi tiếng, ngon mà lại rẻ. Nhưng cần lưu ý về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đã gọi là đường phố thì đương nhiên không có gì đảm bảo cho bạn đâu.

Nhưng hãy cẩn thận, rửa tay sạch trước và sau khi ăn, làm vệ sinh muỗng đũa kỹ. Và quan trọng là hãy ăn ở những quán đông khách, vì những quán này vẫn đảm bảo hơn.

Hãy Đem Theo Thuốc Xịt Côn Trùng

mang theo thuốc xịt côn trùng khi đi du lịch thái lan

Thái Lan là 1 quốc gia vùng nhiệt đới, giống Việt Nam. Vì vậy có rất nhiều côn trùng, đặc biệt là muỗi. Vì vậy hãy biết bảo vệ chính mình, hãy đem theo hoặc mua thuốc diệt côn trùng theo nhé. Nếu kỹ tính hãy mặc quần áo dài nếu đi về các vùng ngoại ô, vùng quê. Quan trọng là phải biết phòng chống cả ngày lẫn đêm nhé (dù ban ngày thì ít muỗi hơn).

Hãy Trả Giá Khi Mua Sắm

trả giá khi mua sắm ở thái lan

Đi du lịch Thái Lan, chắc chắn là phải đi mua sắm rồi. Hầu hết hàng hoá ở Thái khá tốt, dù là mua ở chợ trời hay trong các trung tâm mua sắm. Giá cả thì khỏi bàn rồi, cực kỳ rẻ luôn, 3 cái áo thun có giá khoảng 100 baht (70.000đ). Nhưng không phải vì thấy rẻ mà bỏ qua đều quan trọng nhất là Trả Giá nhé. Hầu hết các chợ sĩ như Pratunam hay trung tâm thương mại Platinum. Đều bán giá sĩ khi mua từ 3 cái trở lên, nhưng bạn vẫn có thể trả giá xuống nữa. Đừng trả thấp quá, bị chửi á :D.

Tìm Chỗ Nghĩ Phù Hợp Túi Tiền

tìm chỗ nghĩ phù hợp ở thái lan

Vấn đề này thì thực tế là tuỳ vào mùa. Nếu vào mùa nóng (tháng 5 tới tháng 10 dương lịch) thì tốt nhất là bạn nên chịu tốn chút để có phòng máy lạnh, không là khỏi ngủ luôn á. Còn các tháng còn lại thì có thể tìm phòng khách sạn hoặc nhà nghĩ giá rẻ có quạt máy là được. Nhờ vào sự phát triển du lịch của Thái Lan mà bạn sẽ không bao giờ lo thiếu phòng khách sạn. Nên vấn đề còn lại là tuỳ vào túi tiền của bạn thế nào thôi.

Cẩn Thận Lừa Đảo

đề phòng lừa đảo ở thái lan

Tuy Thái Lan là đất nước của những nụ cười, nhưng thực tế thì vẫn có các vụ lừa đảo du khách thường xuyên diễn ra. Vì vậy hãy cẩn thận với các mánh khoé lừa đảo khi đến Thái Lan. Đầu tiên, đừng bao giờ tin vào người lạ, nếu muốn đi đâu hãy liên hệ với nhân viên khách sạn. Nếu đi Taxi hay Tuk-Tuk thì hãy nhớ trả giá trước. Nếu đi đến các nơi công cộng thì hãy bảo quản đồ đạc thật kỹ. Thực tế khi đến Thái Lan bạn sẽ thấy rất an toàn, nhưng đề phòng cẩn thận vẫn hơn.

Tôn Trọng Văn Hoá

tôn trọng văn hoá thái lan

Hãy nhớ kỹ những điều sau, người Thái không thích nói chuyện lớn tiếng và tức giận. Vì vậy hãy luôn kiềm chế bản thân mình, nếu không muốn làm mất lòng người dân địa phương. Quan trọng nữa là tuyệt đối không được chạm vào đầu người khác. Cũng không được chĩa mũi chân trần vào người khác nhé. ĐẶC BIỆT cần cực kỳ lưu ý không được xúc phạm hoặc phá hoại các đồ vật có liên quan đến Hoàng Gia và Phật Giáo. Hãy mỉm cười khi nói chuyện nhé, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều :)

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav