Bật Mí Cách Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Nhanh Chóng Và Chuẩn Xác

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 19/11/2018

Với những người muốn đi du lịch nước ngoài và đặc biệt là Hàn Quốc thì một trong những hành trang quan trọng mà họ cần có đó chính là visa. Tuy nhiên nếu như bạn mới lần đầu ra nước ngoài và chưa biết làm thế nào để xin visa Hàn Quốc du lịch thì đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần làm để xin được visa.

Bật Mí Cách Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Nhanh Chóng Và Chuẩn Xác

Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Có Khó Không?

Chắc hẳn đã có nhiều người nói với bạn rằng xin visa Hàn Quốc vừa khó và cũng vừa dễ. Họ nói như vậy cũng đúng bởi lẽ:

- Khó vì có thể đó là lần đầu bạn đi du lịch nước ngoài nên hộ chiếu của bạn hoàn toàn trắng trơn và bạn cũng chưa biết xin visa thì cần những gì. Do thời gian quá gấp nên bạn không có đủ thời gian để làm các thủ tục chứng minh tài chính.

- Dễ bởi vì bạn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của đại sứ quán Hàn Quốc như khả năng tài chính và thu nhập thì bạn hoàn toàn có thể xin visa một cách nhanh chóng.

Hàn Quốc nơi ta dành cả thanh xuân để mong được đến
Hàn Quốc nơi ta dành cả thanh xuân để mong được đến

3 bước “vàng” để xin visa Hàn Quốc du lịch

Bây giờ SaigonTimes Travel sẽ hướng dẫn cho bạn 3 bước đơn giản để xin visa Hàn Quốc du lịch một cách nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ và xin visa Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ visa thì cần phải có các giấy tờ quan trọng sau đây:

- Hộ chiếu: Yêu cầu đối với hộ chiếu đó là phải còn hạn trên 6 tháng nếu như bạn chỉ tính đi du lịch dưới 3 tháng.

- Đơn xin cấp visa, 1 tấm hình cỡ 3,5 x 4,5cm chụp cách đó không quá 3 tháng.

- Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc hợp đồng lao động; giấy đăng ký kinh doanh nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nào đó (tất cả các giấy tờ này cần có bản gốc đi kèm với bản Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và tất cả cần phải có công chứng của nhà nước.)

- Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Để có thể xin được visa thì tài khoản tiết kiệm của bạn cần phải có ít nhất 5000 USD tương đương với 100 triệu đồng. Hơn nữa bạn cũng cần phải nộp một vài giấy tờ bổ sung như sổ đỏ, chứng khoán; giấy xác nhận mức lương, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm 3 tháng gần nhất.

Trong trường hợp bạn không có đủ năng lực tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và kèm theo đó là các giấy tờ xác minh bạn và người đó có quan hệ ruột thịt của chính quyền địa phương.

Đối với trẻ vị thành niên thì cần phải có giấy cho phép của bố mẹ và giấy xác minh quan hệ gia đình. Còn những người đã nghỉ hưu thì cần phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

- Các giấy tờ khác như chứng minh thư nhân dân, lịch trình tham quan, giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ của người quen nếu bạn định ở đó.

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng
Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng các lệ phí xin visa

Bạn sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì có thể đăng ký hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội theo địa chỉ: Phòng Lãnh Sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc, tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Còn nếu như bạn muốn xin từ Đà Nẵng trở vào TPHCM thì có thể đến địa chỉ Tổng lãnh sự sứ quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM để nộp hồ sơ.

Lệ phí xin visa được chia thành các mức như sau:

- 30 USD với visa đi dưới 3 tháng, 50 USD nếu đi 1 lần trên 3 tháng.

- 60 USD nếu bạn đi 2 lần liên tiếp trong vòng 180 ngày và 80 USD nếu bạn xin visa để đi nhiều lần.

Bước 3: Chờ kết quả visa và bổ sung giấy tờ nếu cần thiết

Sau khi nộp hồ sơ thì khoảng 8 ngày bạn sẽ nhận được kết quả. Với những visa được chấp nhận nếu cần bổ sung giấy tờ thì sẽ phải đợi thêm 2-3 ngày sẽ được thông báo kết quả.

Xin visa Hàn Quốc du lịch hầu như là không cần phỏng vấn. Nhưng có một vài trường hợp nếu như Đại sứ quán yêu cầu thì bạn vẫn phải tham gia vào buổi phỏng vấn đó.

Chờ đợi kết quả xin visa
Chờ đợi kết quả xin visa

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các bước cần thiết để xin được visa Hàn Quốc du lịch. Nếu như bạn định đi Hàn Quốc mà không biết nên đi thăm những nơi nào thì hãy tham khảo qua một vài tour du lịch của SaigonTimes Travel. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị nơi đây.

Đặt Tour Hàn Quốc

Tags : công ty du lịch hồ chí minh, tour du lịch, tour du lịch hàn quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav