Bạn Biết Gì Về Maldives (Phần 2)

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 18/12/2017

Khi những ánh mặt trời dần lùi sau những dãy núi thì sẽ nhường lại cho những vì sao lấp lánh và khác lạ của bầu trời đêm Maldives. Một không gian rất thú vị để du khách có thể tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời trong màn đêm trong lành. Maldives là địa điểm thú vị, một thiên đường cho du khách khi tới nơi đây.

Bạn Biết Gì Về Maldives (Phần 2)

Nên Đến Maldives Vào Mùa Nào?

Bạn Biết Gì Về Maldives (Phần 2)

Nếu bạn muốn tắm nắng - đây cũng là đều mà 99.9% du khách đến đây để thưởng thức. Thì hoàn toàn đến đây lúc nào cũng được vì nắng quanh năm. Lưu ý là có 1 số thời điểm trời cực kỳ nắng, không thể tắm nắng được.

Trời nóng thường từ tháng 12 đến tháng 4, kể cả vào mùa Noel và Năm Mới. Vào thời điểm này giá các resort cũng tăng khá cao. Mùa mưa thì từ tháng 5 đến tháng 11. Vào tháng 8 là mùa mà giá cao nhất, do du khách Ý đổ đến đây rất đông, do đây là mùa nghĩ của họ.

Nếu bạn muốn lặn biển thì nên đi lặn ở bãi san hô bờ Tây từ tháng 5 đến tháng 11, lặn ở bờ Đông trong các tháng còn lại. Lướt sóng thì giữa tháng 3 đến tháng 10. Nhiệt độ trung bình quanh năm là 30oC.

Đi Dạo Vòng Quanh

Bạn Biết Gì Về Maldives (Phần 2)

Island Aviation Services là dịch vụ bay xung quanh, dạo quanh giữa các đảo Male và Kaadedhdhoo, Kadhdhoo, Gan và Hanimaadhoo. 1 vài công ty khác thì (như Maldivian Air Taxi và Trans Maldivian Airways) thì sử dụng thuỷ phi cơ hoặc trực thăng để đi dạo quanh các điểm còn lại bên ngoài dịch vụ của Island Aviation Services.

Nếu đi khám phá xung quanh chỗ ở thì bạn cũng có thể đi bộ. Vì hầu hết các đảo đều kết nổi với nhau và đi bộ trong tầm khoảng 30 phút đi bộ. Còn nếu đến Addu Atoll nơi các hòn đảo liên kết với nhau bằng đường cao tốc cho xe đạp.

Đi Dạo Bằng Thuyền

Bạn Biết Gì Về Maldives (Phần 2)

Đây là chuyện bình thường ở huyện, các chiếc thuyền được gọi là dhonis có thể thuê dễ dàng từ các bến tàu ở các khu resort. Đi đến các đảo quần đảo xung quanh. Để đi du hành ra khỏi khu du lịch thì bạn cần phải có giấy phép Inter-Atoll Travel Permit. Giấy này chỉ có thể cấp khi bạn có người quen ở đây.

Về Tiền Bạc

Tiền tệ của Maldives là Rufiya, ngoài ra còn có Larees, 1 Rufiya = 100 Larees. Tỉ giá hiện tại T12/2018 là khoảng 1 Rufyiya = 1.459vnđ. Bạn có thể đổi tiền không giới hạn ở Maldives. Và ở Male thì các thương nhân đều chấp nhận USD.

Chi phí khách sạn và du lịch thì tính bằng USD. Tốt nhất khi đi đến Maldives thì bạn nên đổi ra USD hoặc dùng thẻ vì các khách sạn, resort không chấp nhận Rufiya. Tiền Rufiya chỉ sử dụng chủ yếu ở đảo Male, và các cửa hàng địa phương.

Các máy ATM thì rất hiếm ở Maldives, và chỉ có ở Male. Để tìm các máy ATM thì bạn nên tìm ở Boduthakurufaanu Mage nơi tập trung các ngân hàng.

Tags : maldives
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav