Angkor Wat

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 01/12/2017

Angkor Wat là 1 trong những quần thể kiến trúc đền cổ nổi tiếng nhất ở Campuchia. Tham quan khu quần thể này là lý do để hầu hết du khách đến Siem Reap. Với những toà tháp hình cánh sen 5 cánh, cao 65m đâm thẳng lên bầu trời, trông thật uy nghiêm. Di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận này vốn từng là 1 trong những thành phố tiền công nghiệp lớn nhất thế giới. Đây cũng là 1 trong những kỳ quan của thế giới và là điểm bắt buộc phải đến khi du lịch Campuchia.

Angkor Wat

Angkor Wat

Khu di tích Angkor Wat nằm ở trung tâm của Công Viên Angkor Archaeological. Nếu đến đây thì tốt nhất bạn nên đặt tour ơ các công ty du lịch uy tín trước khi đến. Họ sẽ giúp bạn mua vé vào cổng và lo phương tiện di chuyển cho bạn. Đặc biệt là các hướng dẫn viên có thể thuyết trình cho bạn nghe về lịch sử của khu quần thể này. 

Lịch Sử Angkor Wat

Angkor Wat

Những tàn tích còn sót lại này là Đế Chế Khmer cổ xưa. Đế chế này bao trùm hầu hết Đông Nam Á từ thế kỷ 9 tới thế kỷ 13. Toàn bộ Campuchia, phần lớn Thái Lan, miền nam Việt Nam và toàn bộ Lào. Vào thời hoàng kim có hơn 1 triệu người sinh sống ở thủ đô Angkor.

Vua Suryavarman II xây dựng Angkor Wat vào đầu thế kỷ 12, vào giai đoạn đỉnh cao của Đế Chế Khmer. Tên Angkor Wat dịch ra là City Temple. Theo ghi chép thì cần ít nhất 50.000 nghệ sĩ, công nhân và nô lệ để hoàn thành. Đây có thể nói là toà nhà tôn giáo lớn nhất thế giới với diện tích 162.6 héc ta. Đầu tiên nơi này thờ thần Vishnu của đạo Hindu. Sau đó đến thế kỷ 14 thì trở thành Chùa Phật Giáo 

Phương Tiện Di Chuyển Đến Angkor Wat

có 2 cách chính để du khách đến Angkor Wat và các đền/chùa xung quanh. 1 đường là đi theo các tour, 1 đường là tự đi :D. Tuỳ theo số lượng người mà có các phương tiện như bus, minivan, tuk tuk, xe máy. Xe đạp hiện nay cũng đang là 1 phương tiện nổi bật ở đây. Vừa dễ dàng đến, lại vừa có thể đi vòng vòng khu quần thể. Nhưng bạn cần đem theo nhiều nước uống để không bị thiếu nước.

Điểm Nhấn Nổi Bật Của Angkor Wat

+ Ngôi đền rộng khoảng 1km vuông và có 3 lớp.
+ Bức tường bao quanh bên ngoài có kích thước 1.300 x 1.500 mét.
+ Trên các tường phủ đầy các điêu khắc được trảm trổ công phu. Khoảng 2.000 bức điêu khắc các vũ công Apsaras.
+ Các trạm khắc khác thì về chiến tranh, đời sống và truyền thuyết Hindu.
+ Tường phía Bắc thì khắc thiên đàng và địa ngục.
+ Tường phía Đông thì khắc truyền thuyết 'churning of the Ocean Milk' nói về nguồn gốc con người.
+ Gian thờ chính nằm ở lớp thứ 3 có 4 bức tượng Phật. Mỗi bức tượng quay mặt về 1 hướng khác nhau. 
+ Những tàng tích đá còn sót lại ngày nay vốn từng là 1 phần của Angkor. Ngoài ra còn 1 thành phố lớn các nhà gỗ, chợ, cửa hàng, cung điện và các toà nhà công cộng.
+ Angkor sau đó đã bị bỏ hoang từ khi bị người Siêm xâm chiếm vào 1431.
+ Chính phủ Pháp đã ban bố Bảo Tồn Angkor vào 1908. Và phục hồi các ngôi đền của Angkor Wat, Bayon và Ta Prohm.

Cần Mang Theo Gì Và Mặc Gì

Angkor Wat

Khi đi khám phá khu quần thể này bạn phải đi bộ rất nhiều trong thời tiết nhiệt đới của Campuchia. Nên mặc đồ nhẹ và thoải mái, đem theo nón và kính mát. Vào mùa mưa thì chỉ cần đem theo áo mưa hoặc dù là được. Nếu bạn muốn đến đây ngắm bình minh hay hoàng hôn thì nhớ đem theo kem chống muỗi.

Do là khu di tích cổ nên đường sá không được bằng phẳng lắm. Cộng thêm phải leo lên leo xuống các bậc thang liên tục. Nên mang giày, dép thoải mái tiện lợi đi tới đi lui như giày thể thao, sandals... Đừng nên mang dép lào hay giày cao gót.

Vì là khu thánh địa nên bạn cần ăn mặc đàng hoàng, tử tế. Cần phải mặc quần, áo kín đáo, không được hở vai, ngực, lưng... quần phải dài đến gót. Cả nam và nữ đều như thế.

Có rất nhiều hàng quán, quầy sạp bán hàng trong Công Viên Angkor Archaeological. Họ bán đủ thứ từ sách hướng dẫn, đồ ăn vặt, quà lưu niệm và postcard. Có vài chỗ thì giá hơi cao đặc biệt là nước uống. Nên bạn nên mang theo nước uống từ khách sạn khi đến đây.

Vé Vào Angkor Wat

Bạn cần 1 Angkor Pass còn hiệu lực để vào Công Viên Angkor Archaeological. Thẻ này thường mua ở cổng vào, trên đường đi từ Siem Reap. Có 3 loại thẻ là thẻ 1 ngày, 3 ngày và 7 ngày. 

+ Thẻ 1 ngày có giá 20$ dùng trong 24 giờ.
+ Thẻ 3 ngày có giá 40$ dùng cho 3 ngày bất kỳ trong tuần tính từ ngày mua thẻ.
+ Thẻ 7 ngày có giá 60$ dùng cho 7 ngày bất kỳ trong tháng tính từ ngày mua thẻ.

Bạn sẽ cần phải có hình để mua thẻ dùng nhiều ngày. Nếu bạn không có đem thì họ sẽ chụp cho bạn miễn phí. Nhưng sẽ rất là mất thời gian do lượng du khách đến đây rất đông.

Bạn phải mang thẻ này suốt thời gian ở trong di tích. Khi vào trong công viên và các ngôi chùa quan trọng bạn cần phải xuất trình thẻ ra. Nếu không bạn sẽ bị mời ra ngoài.

+ Giờ Mở Cửa: 05:00 - 18:00.
+ Địa Chỉ: Cách Siem Reap 8km về hướng Bắc.

Đặt Tour Campuchia

Tags : campuchia
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav