7 Mẹo Đi Taxi Ở Kuala Lumpur

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 09/11/2017

Với đặc tính hoạt động 24 giờ liên tục, Taxi luôn là phương tiện thuận tiện, dễ chịu và thoải mái nhất để di chuyển ở Kuala Lumpur. Đặc biệt nếu đi theo nhóm thì lại càng tiện lợi hơn nhiều. Và cũng như các nước khác của Đông Nam Á, dịch vụ Taxi ở Kuala Lumpur cũng khá tai tiếng về tai nạn giao thông và lừa đảo. Bên cạnh đó cũng có nhiều tài xế có tâm và tận tình với du khách. Nhưng đa phần vẫn là phải cảnh giác cao độ khi đi Taxi. Và để bạn an toàn và tận hưởng chuyến đi của mình 1 cách trọn vẹn. Hãy đọc qua 7 Mẹo Đi Taxi Ở Kuala Lumpur (KL) này nhé.

7 Mẹo Đi Taxi Ở Kuala Lumpur

KL Có 2 Loại Taxi

7 Mẹo Đi Taxi Ở Kuala Lumpur

Xe Taxi ở Kuala Lumpur có 2 loại là:

  • Budget - màu Đỏ và Trắng (Giá Rẻ): Phí 3 RM cho 1 Km đầu và 0.1 RM cho mỗi 115 mét tiếp theo. 
  • Executive - màu Vàng và Xanh Dương (Cao Cấp): Phi 6 RM cho 1 Km đầu và 0.2 RM cho mỗi 150 mét tiếp theo.

Hãy Tránh Xa Các Xe Không Bật Đồng Hồ Tính Tiền

7 Mẹo Đi Taxi Ở Kuala Lumpur

Có 1 điều khá thông thường ở KL đó là các tài xế thường từ chối bật đồng hồ. Mà thoả thuận trực tiếp giá cả với khách, và thường giá sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó hoặc mua vé Taxi sẵn ở Sân Bay Quốc Tế Kuala Lumpur (KLIA), KL Sentral Station thậm chí là ở Quầy Điều Hành Xe Bus. Hoặc chỉ đi khi tài xế chấp nhận bật đồng hồ. Còn nếu bạn đã biết giá thì cứ trả giá :D.

Sử Dụng Các App Để Đặt Taxi

Thay vì đứng đón Taxi ở ven đường, tốt nhất là bạn nên dùng các ứng dụng tin cậy để đặt taxi. Có 2 ứng dụng dễ dùng và nổi tiếng ở KL là Grab và EasyTaxi. Cả 2 đều cung cấp đầy đủ thông tin của tài xế như tên, hình ảnh, số điện thoại, số xe và đặc biệt là tính sẵn số tiền bạn phải trả.

Hãy Cẩn Thận Đề Phòng

Nghe thì có vẻ lạ nhưng ở Malaysia thì cần phải thế. Bạn nên ngồi ở hàng ghế sau, đặc biệt nếu bạn là nữ và đi 1 mình. Đừng ngồi ở ghế trước. Và nếu trên xe đã có người, thì tuyệt đối không lên xe. Và nếu tài xế dừng lại để rước khách thì hãy xuống xe ngay lập tức.

Mang Theo Tiền Lẻ

7 Mẹo Đi Taxi Ở Kuala Lumpur

Cho tiền Tip ở Kuala Lumpur thì không bắt buộc, nhưng thường thì tài xế sẽ rất vui vẻ nếu bạn cho họ thêm chút it. Và nếu có ý định Boa thêm thì bạn nên mang theo tiền lẻ. Vì có nhiều tài xế họ sẽ nói họ không có tiền để thối lại.

Quan Sát Kỹ Trước Khi Xuống Xe

Trước khi mở cửa xuống xe bạn cần phải quan sát kỹ trước khi mở cửa. Vì ở Kuala Lumpur đó là chuyện bình thường khi khách mở cửa ngay lập tức khi Taxi vừa dừng lại. Và có xe đạp hay xe máy chạy ngay phía sau. Kể cả là tay mặt hay tay trái.

Tránh Xa Các Xe Dù

Dù ít nhưng ở Kuala Lumpur vẫn có các Taxi dù hoạt động. Nên hãy nhớ kiểm tra kỹ trước khi lên xe. Các xe Taxi chính thức ở KL sẽ luôn có số đăng ký, thẻ SPAD (dạng như thẻ đăng ký lái xe Taxi) được treo ở phía trước xe.

Đặt Tour Malaysia

Tags : malaysia
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav