24 Giờ Ở Bangkok

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 28/02/2018

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là 1 sân bay ồn ào và náo nhiệt nhất ở Đông Nam Á. Lượng du khách đến đây lúc nào cũng đông nghẹt và đến từ khắp mọi nơi. Đương nhiên khi ghé qua sân bay này thì chắc chắn là du khách sẽ đến với Bangkok. Nơi mà có những điều thú vị đang chờ đón họ, còn điều gì đang chờ đón thì... Quá nhiều thứ để nói, chỉ có 1 điều chắc chắn là bạn sẽ phải mất vài ngày, thậm chí vài tuần để khám phá hết Bangkok. Nhưng nếu chỉ có 24 giờ ở Bangkok thì sao? Thì hãy đọc qua bài viết này :D

24 Giờ Ở Bangkok

Rời Khỏi Sân Bay (1 Tiếng)

Cách dễ nhất để đi từ sân bay tới trung tâm thành phố là đi bằng Airport Rail Link (ARL), có thể bắt ở ga hành khách. Từ sân bay, bạn có thể đi thẳng tới Ratchaprarop trạm thứ 6 từ sân bay hay Phaya Thai trạm thứ 7. Khi đã vào trong thành phố thì phương tiện vừa tiện vừa rẻ tiếp theo là xe lửa. Nên bạn hãy mua sẵn 1 thẻ Prepaid Pass dành cho xe lửa ở sân bay, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nạp vào khoảng 350 Baht là dư sức để đi trong ngày rồi.  

Còn nếu không thích đi xe lửa thì hãy đi Taxi ở tầng trệt. Thường 1 chuyến đi tới thành phố, nếu tính luôn cả kẹt xe, thì khoảng 30 - 40 phút và giá khoảng 250 Baht. Cần lưu ý là tránh xa những chiếc taxi lừa đảo, nếu không thoả thuận hay bật đồng hồ bạn có thể bị tính tới 2500 baht vì "kẹt xe nặng".

Airport Rail Link

+ Địa Chỉ: Ở Basement B.

+ Giờ Hoạt Động: 06:00 tới 24:00 hàng ngày.

+ Contact: 1690, 02-308-5600 Ext. 2906 – 2907.

+ Website: Airport Rail Link.

Khao San Road (3 Tiếng)

Khao San Road

Khao San Road được xem như là thiên đường của du khách (chủ yếu là khách du lịch bụi) ở khu Banglamphu. Nếu bạn có mang theo nhiều hành lý thì nên thuê 1 phòng nghĩ giá rẻ khoảng 280 Baht hoặc thấp hơn. Để gửi hành lý, tắm rửa, nghỉ ngơi 1 chút rồi xuống đường.

Do có đủ mọi thành phần khách du lịch ở đây, nên có rất nhiều cửa hàng thủ công nhỏ mở ra ở đây. Chủ yếu cũng là các sản phẩm dành cho dân du lịch bụi như quần áo nhẹ. Các nhà sách bán sách 2nd, sách hướng dẫn du lịch, bản đồ... cả tiếng Thái lẫn tiếng Anh. 

Nếu đói thì thì ghé qua Banglamphu Market hay các quầy hàng rong ở ven đường. Hãy nếm thử qua các món pad thai, baguettes, cà ry massaman, rotis...

Khao San Road

+ Địa Chỉ: Central Bangkok.

+ Giờ Mở Cửa: Mở cửa suốt 24 giờ.

+ Di Chuyển: Từ sân bay, bạn có thể đi thẳng tới Khao San Road bằng ARL tới Makkasan Station. Ngay bên ngoài trạm, bạn có thể bắt xe bus #556 tới Khao San Road.

Grand Palace ở Rattanakosin (3 Tiếng)

Grand Palace ở Rattanakosin

Sau khi đã mua sắm, ăn uống và nghĩ ngơi ở Khao San, thì hãy đi thẳng tới Grand Palace, biểu tượng đặc trưng của Thái Lan. Grand Palace chỉ cách đó khoảng 10-15 phút từ Khao San. Nếu không thích đi bộ, thì hãy sẵn trải nghiệm luôn Tuk-Tuk, giá chỉ khoảng 10 baht/người thôi. Còn taxi thì khoảng 40 Baht. 

The Grand Palace được xây dựng từ cuối những năm 1700 và là dinh thự của hoàng gia cho tới những năm 1900. Tuy nhiên, ngày nay nó chỉ còn được sử dụng chủ yếu cho các nghi lễ hoàng gia. Sảnh Ngoài nơi trưng bày bức tượng Phật Ngọc được điêu khắc hoàn toàn từ ngọc bích.

Sảnh Giữa là sự kết hợp giữa thẩm mỹ Thái Lan và Châu Âu. Vua Rama V đã sống ở đây 1 thời gian, cũng như ở trong toà nhà Boron Phiman phía bên phải. Đi tiếp thẳng qua là Sivalai Garden Complex nơi các thành viên hoàng gia, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, vui chơi.

Vì đây là 1 di tích lịch sử quan trọng của Thái Lan, du khách cần phải ăn mặc đàng hoàng tử tể. Đặc biệt là nữ giới phải mặc đồ kín, nếu không phải thuê xà rông đã quấn trước khi vào.

The Grand Palace

+ Địa Chỉ: Na Phra Lan Rd, Phra Nakhon, Bangkok.

+ Giờ Hoạt Động: 08:30 tới 15:30 hàng ngày.

+ Di Chuyển: Đi bộ 15 phút từ Khao San Road.

+ Tel: +66 2 623 5500.

Website: Grand Palace Tours.

Wat Pho (3 Tiếng)

Wat Pho

Phía Nam của Grand Palace chính là chùa Wat Pho. Ngôi chùa này có hơn 1.000 bức tượng và tranh ảnh đủ kích cỡ và tư thế của Phật. Điểm đặc biệt bao gồm bức tượng Phật Nằm dài 46m, với tư thế khi Đức Phật nhập Niết Bàn.

Wat Pho cũng chính là nơi sinh ra Massage cổ truyền của Thái Lan. Và hiện nay ở chùa này vẫn còn là nơi truyền dạy massage chính thống nhất. Ngoài ra nơi này cũng còn dạy các lĩnh vực khác như tôn giáo, khoa học, thơ văn và các ngành khoa học. Nên đây được xem là trường đại học công lập đầu tiên ở Thái Lan.

Wat Pho

+ Địa Chỉ: 2 Sanamchai Road, Grand Palace Subdistrict, Pranakorn District, Bangkok.

+ Giá Vé: 100 Baht.

+ Giờ Mở Cửa: 08:30 tới 18:30. Đóng cửa vào các ngày lễ.

+ Tel: +66 2 225 9595.

Đặt Tour Thái Lan

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav